BHXH tỉnh Quảng Ngãi sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

18/10/2018 08:34 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Dự Hội nghị có Ban lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo BHXH các huyện, thành phố và các Phòng chuyên môn BHXH tỉnh.

9 tháng đầu năm 2018, BHXH tỉnh đã tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; kịp thời phân bổ, điều chỉnh lại chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng cho từng đơn vị để hoàn thành chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH Việt Nam giao; tiếp tục thực hiện kế hoạch đôn đốc thu, thu nợ BHXH, BHYT; giải quyết chế độ BHXH, BHYT đúng quy định, đảm bảo kịp thời, thuận lợi cho người hưởng; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ CB,CC,VC của BHXH tỉnh;... Tính đến ngày 30/9/2018, toàn tỉnh thu 1.683,524 tỷ đồng, đạt 74,25% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 1.153.312 người; tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân 91,16%, đạt và vượt 5,36% so với kế hoạch Chính phủ giao. Thẩm định và giải quyết cho 6.679 lượt người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH cho người lao động đúng theo quy định; giải quyết chế độ thai sản, ốm đau, nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho 37.955 lượt người; phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội giải quyết hưởng chế độ BHTN cho 5.059 lượt người. Phối hợp với ngành y tế tổ chức giám định chi phí KCB cho hơn 1.328.680 lượt người. Tổ chức thanh tra, kiểm tra tại 112 đơn vị sử dụng lao động. Bàn giao 106.378 sổ BHXH cho người lao động quản lý, đạt 99,68% tổng số sổ phải bàn giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tiêu Sinh-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh yêu cầu toàn Ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó tập trung đối thoại trực tiếp tại các doanh nghiệp và xã/phường, thị trấn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp thành lập đã đi vào hoạt động nhưng chưa tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; đẩy mạnh thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN với các doanh nghiệp trên địa bàn; tiếp tục rà soát, thực hiện nghiêm các quy trình nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực thi nhiệm vụ của CB,CC,VC, đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử của CB,CC,VC;… Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ BHXH Việt Nam giao trong năm 2018.

Dịp này, BHXH tỉnh cũng đã tổ chức trao các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể và cá nhân trong Ngành. Đồng chí Đặng Ngọc Dũng-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh đã đến dự và trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể BHXH thành phố Quảng Ngãi, Huân chương Chiến công hạng Ba cho 04 cá nhân và Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể BHXH tỉnh Quảng Ngãi.

h02
h03
h04

Đ/c Đặng Ngọc Dũng-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân