BHXH tỉnh Quảng Ngãi đào tạo, bồi dưỡng cấp thẻ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT năm 2020

18/05/2020 09:47 AM

Ngày 14/5, BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị đào tạo, bồi dưỡng cấp thẻ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT năm 2020 cho nhân viên Viettel, cán bộ Đoàn của Thành đoàn Quảng Ngãi và nhân viên đại lý thu các xã Nghĩa Mỹ, Nghĩa An, Tịnh Khê trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Đ/c Trương Quang Hùng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh - Chủ tịch Hội đồng đào tạo nhân viên đại lý thu phát biểu và hướng dẫn một số kỹ năng truyền thông  tại Hội Nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên của BHXH tỉnh giới thiệu về những nội dung cơ bản của chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Cụ thể như: Đối tượng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quy trình cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; phạm vi, quyền lợi, mức hưởng BHYT,... Đồng thời, được trang bị một số kỹ năng cơ bản trong công tác truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT.

Cũng tại Hội nghị tập huấn, nhiều câu hỏi của học viên quan tâm tập trung về chế độ, chính sách, quyền lợi khi đi KCB,... tất cả các câu hỏi đã được đại diện BHXH tỉnh hướng dẫn, giải đáp rõ ràng, cụ thể. Qua đó, giúp đội ngũ nhân viên đại lý thu nắm vững quy trình, thủ tục, nội dung của từng chế độ chính sách; cũng như những kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Kết thúc Hội nghị, các học viên đã làm bài kiểm tra sát hạch kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm. Căn cứ vào kết quả bài thi có 55 học viên đủ điều kiện được Hội đồng đào tạo nhân viên đại lý thu của BHXH tỉnh cấp thẻ nhân viên đại lý thu đúng theo quy định.

Một số hình ảnh tại lớp đào tạo:

Thương Linh