Hơn 98% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

22/04/2021 07:40 AM

Năm học 2020-2021, BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và tích cực phối hợp với các sở, ban ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) bằng nhiều hình thức và đem lại kết quả đáng ghi nhận. Toàn tỉnh hiện có 212.656/216.617 HSSV tham gia BHYT, đạt hơn 98%. Trong đó, nhiều trường đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT.

Tham gia BHYT, HSSV được thụ hưởng đầy đủ quyền được chăm sóc sức khỏe

Để triển khai hiệu quả công tác BHYT HSSV năm học 2020-2021, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, ngày 19/8/2020, BHXH tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ban hành hướng dẫn liên tịch số 733/HDLT-SGDĐT-BHXH về thực hiện BHYT HSSV năm học 2020-2021. Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành phố tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác BHYT HSSV, tổ chức khen thưởng đối với tập thể nhà trường, cá nhân thực hiện tốt công tác BHYT HSSV năm học 2019-2020 để động viên, nhân rộng điển hình. Tập trung tuyên truyền ý nghĩa, giá trị nhân văn, nhân đạo, tính chia sẻ cộng đồng của chính sách BHYT nói chung và BHYT HSSV nói riêng; tuyên truyền quỹ BHYT thanh toán chi phí xét nghiệm, điều trị Covid-19 đối với người có thẻ BHYT, trong đó có đối tượng là HSSV; tuyên truyền quỹ BHYT hỗ trợ y tế trường học thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV.... qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh và chủ động tham gia BHYT cho con em mình ngay từ khi còn khỏe mạnh.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu 100% HSSV trên địa bàn tỉnh tham gia BHYT và để tất cả các HSSV đều được thụ hưởng đầy đủ quyền được chăm sóc sức khỏe, ngoài sự quyết tâm, nỗ lực của ngành BHXH rất cần sự quan tâm vào cuộc mạnh mẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan, nhất là ngành Giáo dục và Đào tạo trong quá trình triển khai thực hiện BHYT HSSV./.