UBND thành phố Quảng Ngãi phê duyệt kết quả xác nhận hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2021 để hỗ trợ đóng BHYT

22/04/2021 07:45 AM

Ngày 17/3/2021, UBND thành phố Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định số 964/QĐ-UBND về phê duyệt kết quả xác nhận hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2021 để hỗ trợ tiền đóng BHYT.

Ảnh minh họa

Theo kết quả phê duyệt, đã có 2.074 hộ với 6.474 nhân khẩu của các xã Nghĩa Dũng, Tịnh Ấn Tây, Tịnh Ấn Đông, Tịnh An, Tịnh Châu, Tịnh Long, Tịnh Thiện, Tịnh Khê, Tịnh Hòa, Tịnh Kỳ, Nghĩa Phú, Nghĩa An, phường Quảng Phú, phường Trương Quang Trọng thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2021 để thực hiện chính sách hỗ trợ tiền đóng BHYT theo quy định của nhà nước.

Thời gian qua, Cơ quan BHXH đã tích cực phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn, trường học và hệ thống Đại lý thu BHYT trên địa bàn tỉnh tổ chức phổ biến, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chính sách hỗ trợ BHYT, quy trình, thủ tục thẩm định, xác nhận đối tượng thuộc hộ nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình để người dân biết tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT theo quy định./.