BHXH TỈNH QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC GIÁM ĐỊNH VÀ CÔNG TÁC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NĂM 2023

30/03/2023 01:48 PM

Chiều ngày 28/3/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác Giám định BHYT và công tác Công nghệ thông tin cho hơn 60 người là đại điện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thị xã, cán bộ làm công tác giám định và viên chức phụ trách công nghệ thông tin (CNTT) của đơn vị.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bùi Quang Danh.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bùi Quang Danh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Bùi Quang Danh cho biết, trong những năm vừa qua, toàn ngành BHXH đã có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng CNTT trong quản lý các hoạt động nghiệp vụ của Ngành cũng như để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng ngày tốt hơn. Với những nỗ lực đó, hệ thống thông tin của Ngành từng bước được xây dựng và hoàn thiện, công tác chuyển đổi số và tập trung cơ sở dữ liệu ngày được nâng cao. Theo đó, để bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng cho các hệ thống CNTT, ngành BHXH đã triển khai nhiều giải pháp phần mềm, phần cứng về an toàn thông tin; đặc biệt là chủ động phối hợp với các đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin trong phát hiện, xử lý sự cố. Đối với công tác giám định BHYT, giám định viên phải thành thạo phần mềm Giám định theo quy trình mới để nâng cao hiệu quả công tác giám định, tránh các sai sót. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ sở KCB, kịp thời tháo gỡ vướng mắc phát sinh nhằm đảm bảo quỹ BHYT được sử dụng đúng luật định và hiệu quả.

Ông Hà Tuyên, Trưởng phòng Công nghệ thông tin phổ biến một số nội dung chương trình của buổi tập huấn

Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên của 2 đơn vị Phòng CNTT và Phòng Giám định BHYT tập huấn các nội dung: Hệ thống mạng của BHXH tỉnh Quảng Ngãi, một số vấn đề về quản lý tài khoản người dùng; Các giải pháp an toàn thông tin sử dụng trong nội bộ Ngành; Hướng dẫn cài đặt và sử dụng chứng thư số; Hệ thống DWH và một số văn bản có liên quan đến việc triển khai và vận hành CNTT; Đồng thời hướng dẫn Quy trình giám định bảo hiểm y tế theo Quyết định số 3618/QĐ-BHXH ngày 12/12/2022 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho giám định viên của các đơn vị trong Ngành.

Hội nghị Tập huấn công tác Giám định BHYT và CNTT năm 2023 là cơ hội để viên chức toàn cơ quan BHXH tỉnh được cập nhật tình hình, phương thức, đảm bảo an toàn thông tin mạng; cập nhật các kỹ năng, kiến thức vào giải quyết những tình huống, để sẵn sàng ứng cứu các sự cố do tấn công mạng gây ra đối với hạ tầng thông tin do đơn vị quản lý. Đồng thời nắm được Quy trình mới trong công tác giám định BHYT được thực hiện từ 01/01/2023 và cùng nhau phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của Ngành đã giao./.

Nguyệt Minh