BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 và hội nghị công chức, viên chức năm 2022.

14/02/2023 09:47 AM

Chiều ngày 10/02/2023, BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị công chức, viên chức năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Chủ trì Hội nghị có đ/c Tiêu Sinh- Giám đốc BHXH tỉnh; đ/c Trịnh Quang Nghĩa-Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh cùng với hơn 200 công chức, viên chức tham dự.

Đ/c Tiêu Sinh- Giám đốc BHXH phát biểu tại Hội Nghị

Trong chương trình làm việc của hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo kiểm điểm kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 của Ban Lãnh đạo BHXH tỉnh; các báo cáo hoạt động của Công đoàn, báo cáo công khai tài chính, báo cáo công tác thanh tra nhân dân.

Năm 2022, mặc dù dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, tình hình thế giới có nhiều bất ổn đã ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế nước ta nói chung, tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Mặt khác, một số chính sách của nhà nước thay đổi đã tác động trực tiếp đến công tác thu và phát triển đối tượng người tham gia BHXH, BHYT. Trước tình hình khó khăn đó, toàn Ngành cũng đã chủ động phối hợp với các Sở, Ngành tham mưu cho UBND tỉnh trình HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho người nghèo, cận nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình nông - lâm - ngư - diêm nghiệp có mức sống trung bình tạo điều kiện cho người dân mua thẻ BHYT. Nhờ tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nên đến cuối năm 2022 các chỉ tiêu BHXH, BHYT đều đạt và vượt kế hoạch ngành cấp trên giao. Tổng số người tham gia BHXH: 139.781 người, gần 1,2 triệu người tham gia BHYT. Tổng số thu: 3.386.939 tỷ đồng đạt 100,41%, có thể nói đây là một nổ lực rất lớn của Ngành trong năm qua.

Phát biểu và kết luận hội nghị, đồng chí Tiêu Sinh - Giám đốc BHXH tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực đóng góp của toàn thể công chức, viên chức và người lao động đã góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành năm 2022. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí Tiêu Sinh yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, lao động cơ quan tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, thống nhất, tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Cũng tại hội nghị, đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh đã trao chứng nhận tập thể đạt Lao động tiên tiến cho 23 tập thể, chứng nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 35 cá nhân, Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho 6 tập thể - 108 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 và Giấy khen cho 04 tập thể - 06 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác Thu, Giấy khen cho 04 tập thể - 06 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2022; Giấy khen cho 04 tập thể - 20 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua triển khai cập nhật bổ sung ĐDCN/CCCD của người tham gia CSDL BHXH Việt Nam quản lý và cài đặt, phê duyệt, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số.

Đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh trao tặng Giấy khen năm 2022 cho tập thể, cá nhân.

Đ/c Tiêu Sinh - Giám đốc BHXH tỉnh và đ/c Trịnh Quang Nghĩa - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ký kết giao ước thi đua năm 2023

Thương Linh