Đại hội Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi Khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

10/04/2023 02:46 PM

Vừa qua, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức Đại hội khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có Đ/c Võ Hùng Cường – UV BTV LĐLĐ tỉnh – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, Đ/c Trịnh Quang Nghĩa – Chủ tịch công đoàn cơ sở BHXH tỉnh và 143 đại biểu chính thức đến từ các Công đoàn cơ sở thành viên.

Đại hội Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh khóa VII.

Thay mặt Đoàn chủ tịch Đ/c Trịnh Quang Nghĩa - Chủ tịch công đoàn cơ sở BHXH tỉnh nhiệm kỳ năm 2017-2022, báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh luôn chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên công đoàn trong toàn ngành. Cùng với sự nghiệp phát triển công tác BHXH, BHYT, đội ngũ CC,VC, NLĐ BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt công tác xã hội chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, công tác từ thiện luôn được duy trì. Từ năm 2017 đến nay, ĐVCĐ đã tham gia đóng góp vào các quỹ với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng.

Đoàn viên công đoàn luôn hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua đã tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp và đi vào chiều sâu, thực sự là động lực thúc đẩy CC,VC, NLĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, ghi nhận thành tích đạt được: Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân; 03 tập thể và 08 cá nhân được tặng Giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Ngãi; hàng năm Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh được Công đoàn Viên chức tỉnh xếp loại CĐCS vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Thông qua báo cáo, đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đ/c Tiêu Sinh - Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu: Tập thể CĐ cần nêu cao vai trò hơn nữa, công tác tuyên truyền bám sát theo định hướng của Ngành. Cần phát huy giữ gìn sự đoàn kết nội bộ, chú trọng tới công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số. Phát động nhiều hơn các phong trào thi đua, xứng đáng với vai trò bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động của CĐCS nhiệm kỳ VII 2023 - 2028, CĐCS Bảo hiểm xã hội tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính của đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Phấn đấu Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu “Vững mạnh”; phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn được học tập, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của công đoàn cấp trên,...; phấn đấu 100% gia đình CC, VC, NLĐ đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”; phấn đấu 100% CC, VC, NLĐ đơn vị không mắc các tệ nạn xã hội; không sử dụng, tàng trữ, lưu hành văn hóa phẩm độc hại,... ; vận động 100% đoàn viên công đoàn hưởng ứng các phong trào thi đua, tham gia đóng góp các loại quỹ và các hoạt động xã hội khác do Công đoàn cấp trên và ngành tổ chức, phát động.

Đ/c Võ Hùng Cường – UV BTV LĐLĐ tỉnh – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu tại Đại hội

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của công đoàn viên chức ngành BHXH tỉnh Quảng Ngãi, Đ/c Võ Hùng Cường – UV BTV LĐLĐ tỉnh – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã khẳng định và đánh giá cao những kết quả đạt được của CĐCS BHXH tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, thông qua báo cáo đánh giá của công đoàn viên chức BHXH tỉnh, hôm nay nhân Đại hội CĐCS ngành BHXH tỉnh Quảng Ngãi với chủ đề ‘‘Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển’’ cùng với sự quyết tâm và định hướng hoạt động công tác công đoàn của ngành, sự chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, hy vọng trong thời gian tới công đoàn cùng với cơ quan phối hợp thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị ngành cấp trên giao, đồng thời Đ/c cũng đề nghị trong thời gian đến CĐCS BHXH tỉnh cần tiếp tục nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị trong đoàn viên; không ngừng nâng cao trình độ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số mạnh mẽ của ngành BHXH, công đoàn với vai trò bảo vệ quyền lợi chính đáng của ĐVCĐ; nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn theo Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị. Đồng thời chỉ đạo việc bầu Ban Chấp hành khóa mới phải đề cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn BCH mới xứng đáng để lãnh đạo, chỉ đạo đưa phong trào công đoàn ngành BHXH ngày càng phát triển hơn.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ khóa VII 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Kết quả Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028, đ/c Trịnh Quang Nghĩa tái cử chức danh Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh; Đại hội cũng đã bầu 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Thương Linh - Trùng Dương