Triển khai ứng dụng VssID trong ngành Giáo dục và Đào tạo

30/05/2023 09:14 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai cài đặt, ứng dụng VssID -Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động.

Đ/c Lê Thị Liên - Hiệu trưởng Trường TH số 1 Trương Quang Trọng quán triệt nội dung cài đặt VssID trong buổi họp hội đồng của trường.

Ngày 11/5/2023 Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 878/SGDĐT-CTTTCNTX  về việc tiếp tục chỉ đạo thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID trong ngành GD&ĐT. Theo đó, Phòng Truyền thông BHXH tỉnh đã phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn các trường trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Đồng thời, cử cán bộ chuyên quản đến các trường trực tiếp tuyên truyền, phát tài liệu hướng dẫn cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID cho giáo viên của trường để giáo viên chủ nhiệm triển khai cho phụ huynh và học sinh thực hiện.

Đ/c Lê Thành Vĩnh – Phó Trưởng phòng Truyền Thông hướng dẫn cài VssID

Để đảm bảo quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT cũng như triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trong Ngành rà soát danh sách những người chưa cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, tiếp tục đẩy mạnh việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục. Việc tiếp tục triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID đối với người tham gia BHXH, BHYT là hết sức cần thiết phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Ngãi về tăng cường lãnh đạo, đẩy mạnh thực hiện “Đề án ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ Phòng Truyền thông BHXH tỉnh hướng dẫn cài VssID

Hồng Đào