Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Lý Sơn triển khai nhiệm vụ năm 2023

07/06/2023 02:46 PM

Vừa qua, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Lý Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Đồng chí Lê Văn Ninh Phó Chủ tịch thường trực, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện chủ trì Hội nghị, đồng chí Trịnh Quang Nghĩa - Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị; đại diện các phòng chuyên môn của UBND huyện cùng các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện tham dự.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, Ban chỉ đạo BHXH, BHYT huyện Lý Sơn đã chủ động, nỗ lực, thực hiện linh hoạt các giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT và đạt được những kết quả tích cực. Tính đến hết ngày 31/12/2022, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đều đạt và vượt các chỉ tiêu Kế hoạch giao. Trong đó, độ bao phủ BHYT là  23.836/23.836 người, đạt tỷ lệ  100% dân số.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay trong quá trình tổ chức thực hiện; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm triển khai hiệu quả hơn nữa công tác BHXH, BHYT trên địa bàn.

Ảnh: Đ/c Trịnh Quang Nghĩa – Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trịnh Quang Nghĩa – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác BHXH, BHYT của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Lý Sơn trong năm 2022 và thống nhất với những nhiệm vụ mà Ban Chỉ đạo huyện đề ra trong năm 2023. Đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo huyện Lý Sơn cần có những giải pháp cụ thể, phù hợp với địa phương nhằm phát triển nhanh số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT, đảm bảo công tác an sinh xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lý Sơn đã đề ra.

Ảnh: Đ/c Lê Văn Ninh Phó CT TT UBND huyện/Trưởng BCĐ huyện Lý Sơn

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Ninh Phó Chủ tịch thường trực, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Lý Sơn đã biểu dương nỗ lực của các thành viên Ban Chỉ đạo và ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện năm 2022. Đồng chí đã đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo theo nhiệm vụ phân công tích cực tham mưu, đề xuất các giải pháp để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ giao năm 2023. Trong đó, cơ quan BHXH huyện là đơn vị đầu mối cần quyết liệt và có các biện pháp hữu hiệu để hạn chế thấp nhất tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT kéo dài; chủ động phối hợp cơ sở KCB thực hiện tốt công tác KCB cho người dân, hạn chế thấp nhất tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT; tiếp tục phát huy công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là phối hợp với Công An huyện thực hiện tốt đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn năm 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT bằng nhiều hình thức, nhất là lợi ích thiết thực từ chính sách BHXH tự nguyện mang lại để người dân biết và chủ động đăng ký tham gia./.

Thành Dương