BHXH huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Công văn số 2888/BHXH-BT ngày 03/8/2018 của BHXH Việt Nam

01/11/2018 12:27 PM

Vừa qua, BHXH huyện Ba Tơ đã tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Công văn số 2888/BHXH-BT ngày 03/8/2018 của BHXH Việt Nam về việc hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình; kinh phí hỗ trợ UBND xã lập danh sách và việc tham gia BHYT hộ gia đình cho đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và cán bộ làm công tác Tư pháp-Hộ tịch, Văn hóa-Xã hội phụ trách công tác BHYT, Công an xã, thị trấn.

Hội nghị đã nghe đại diện BHXH huyện Ba Tơ triển khai và hướng dẫn cụ thể việc cập nhật tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT; cập nhật biến động thành viên hộ gia đình tham gia BHYT do chết, tách, nhập hộ khẩu và cách xác định đối tượng tăng, giảm để được hỗ trợ kinh phí theo quy định; một số vấn đề lưu ý trong công tác cấp thẻ BHYT của năm 2019.
Ba To 1
Đồng chí Ngô Đức Hòa-Phó Giám đốc quản lý, điều hành BHXH huyện Ba Tơ phát biểu tại Hội nghị
          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Hòa- Phó Giám đốc quản lý, điều hành BHXH huyện Ba Tơ đã ghi nhận sự hỗ trợ, phối hợp của UBND các xã, thị trấn trong công tác cập nhật bổ sung thông tin thành viên hộ gia đình tham gia BHYT và công tác lập danh sách tham gia BHYT. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn sai sót, trùng lắp và chậm trễ; việc lập danh sách biến động chết, tách, nhập hộ khẩu chưa kịp thời, gây khó khăn cho quá trình cấp thẻ BHYT cho đối tượng.
          Mục đích của Hội nghị tập huấn là nhằm triển khai, hướng dẫn kịp thời các quy định, cách thực hiện công tác hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình, kinh phí được hỗ trợ cho UBND xã khi lập danh sách và việc tham gia BHYT hộ gia đình để UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện kịp thời, đảm bảo chất lượng dữ liệu được chính xác./.

Trần Thị Vững