Ban Chỉ đạo BHYT thị xã Đức Phổ tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với cán bộ và người dân phường Phổ Vinh

17/07/2020 03:51 PM

Vừa qua, Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân thị xã Đức Phổ đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 150 cán bộ và người dân thuộc phường Phổ Vinh. Hội nghị, đã nghe đại diện BHXH thị xã Đức Phổ giới thiệu một số nội dung cơ bản về BHXH, BHYT, đặc biệt là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, quyền lợi và các chế độ khi tham gia.

Người dân nêu ý kiến, vướng mắc khi đi KCB BHYT

Tại Hội nghị, đại diện Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân thị xã Đức Phổ đã giải đáp cụ thể, chi tiết từng ý kiến của cán bộ và người dân liên quan đến chính sách, chế độ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đặc biệt, các ý kiến, phản ánh của người dân về tinh thần phục vụ người bệnh của một số y, bác sĩ trong thời gian qua đã được đại diện bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm tiếp thu và hứa sẽ quán triệt, chấn chỉnh để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBND phường Phổ Vinh cảm ơn Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân thị xã Đức Phổ đã quan tâm và tổ chức Hội nghị để cán bộ và người dân phường Phổ Vinh nắm được chủ trương của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT, đặc biệt là ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; đồng thời cam kết sẽ chỉ đạo các chi hội phối hợp với BHXH thị xã Đức Phổ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch giao./.

Hoàng Anh