Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

01/07/2020 03:24 PM

Trong 02 ngày, 29 và 30/6/2020, Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Nguyễn Xuân Nam- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí đại diện cho các cơ quan tham mưu giúp việc Đảng ủy Khối cùng với 80 đảng viên thuộc đảng bộ BHXH tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã cùng với chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao gắn với công tác xây dựng Đảng, góp phần từng bước xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, phục vụ tốt cho đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Hàng năm, đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN không ngừng mở rộng và gia tăng. Tính đến 31/5/2020 trên địa bàn tỉnh đã có hơn 112 ngàn người tham gia BHXH (tăng 36,2% so với năm 2015); hơn 1.168 ngàn người tham gia BHYT (tăng 19,5%); hơn 93 ngàn người tham gia BHTN (tăng 37,3%).Tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh hiện nay là 95,13% dân số, tăng  15,4% so với năm 2015, đạt và vượt 7,13% so với chỉ tiêu Chính phủ giao, đạt và vượt 5,72% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, công tác thu, chi và giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN luôn thực hiện kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng; Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh và tập trung trên tất cả các mặt công tác của Ngành; Công tác xây dựng Đảng bộ và đội ngũ đảng viên được Cấp ủy chú trọng, củng cố và cơ cấu hợp lý, phân công nhiệm vụ cụ thể; Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện thường xuyên. Đồng thời luôn chú trọng phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội để hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Ảnh: Bỏ phiếu

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ BHXH tỉnh phấn đấu hàng năm 100% đảng viên, quần chúng được trực tiếp học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp từ 10 đảng viên trở lên;  Xây dựng các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (trong đó ít nhất 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ), không có chi bộ xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Đối với nhiệm vụ chính trị, phấn đấu đến năm 2025, có 45% lực lượng lao động tham gia BHXH; 97.5% dân số tham gia BHYT; tăng cường các giải pháp truy thu nợ đọng, phấn đấu hàng năm số thu đều đạt và vượt kế hoạch Ngành giao; Đẩy mạnh cải cách hành chính, thẩm định, xét duyệt hồ sơ và chi trả chế độ BHXH kịp thời, đầy đủ, chính xác; phối hợp thực hiện tốt công tác giám định BHYT, tạo thuận lợi cho đối tượng có thẻ BHYT khi đi KCB; quản lý và sử dụng quỹ BHXH, BHYT an toàn, hiệu quả.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Xuân Nam- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Xuân Nam- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ BHXH tỉnh tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế để nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong đó cần đặc biệt chú trọng giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, phát huy dân chủ cơ sở; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, tạo động lực cho mỗi cán bộ, đảng viên, các tổ chức đoàn thể tham gia tích cực vào công  tác xây dựng Đảng, chính quyền.

Tại Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Đ/c Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh.

Ảnh: Ban Chấp hành Đảng bộ BHXH tỉnh khóa VIII ra mắt Đại hội

Với tinh thần‘‘Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển’’, tin tưởng Ban chấp hành  mới cùng với tập thể Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Ngãi sẽ phát huy sức mạnh đại đoàn kết, ra sức thi đua quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng bộ để hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

Hồ Thủy