Đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ người dân kê khai cấp lại thẻ BHYT và hướng dẫn kê khai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

29/06/2020 04:56 PM

Từ ngày 20/6/2020 đến ngày 26/6/2020, Đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai Công trình Đoàn viên thanh niên ‘‘Hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến”. Đây là công trình được Đoàn cơ sở BHXH tỉnh triển khai thực hiện để chào mừng Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tất cả đoàn viên thanh niên BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký thông tin cá nhân, kê khai đầy đủ các nội dung cần thiết, nộp hồ sơ cấp lại thẻ BHYT trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Qua thời gian triển khai chương trình, các đoàn viên đã hướng dẫn cho hơn 200 đối tượng đăng ký cấp lại thẻ BHYT, trong đó có rất nhiều đối tượng đã nộp trực tuyến thành công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Đoàn viên tham gia hỗ trợ, tư vấn đối tượng

Thông qua hoạt động này, đoàn viên thanh niên đã kết hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, đặc biệt là tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; hỗ trợ, tư vấn, giải đáp các thắc mắc của người dân nhằm giúp người dân tiếp cận với việc nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia một cách thuận tiện, nhanh nhất.

Được biết chương trình này sẽ được đoàn viên thanh niên duy trì và thực hiện thường xuyên tại cơ quan BHXH tỉnh Quảng Ngãi./.

Thu Hà