BHXH tỉnh Ngãi tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025

03/06/2020 07:44 AM

Ngày 29/5/2020, BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025. Dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH tỉnh có Lãnh đạo BHXH tỉnh, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, các cá nhân điển hình tiên tiến được khen thưởng và tất cả CB,VC; tại điểm cầu BHXH huyện, thị xã có Lãnh đạo BHXH huyện, thị xã, các cá nhân điển hình tiên tiến được khen thưởng và CB, VC đơn vị tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh  “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”; đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của ngành và của tỉnh về công tác thi đua khen thưởng, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và chính quyền, 5 năm qua BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước tiêu biểu gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh đã tổ chức thực hiện tốt việc đăng ký, giao kết thi đua giữa các đơn vị, chú trọng việc theo dõi, kiểm tra, tổng kết các phong trào thi đua, làm tốt việc bình xét và đề xuất các hình thức khen thưởng xứng đáng đối với các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Hội đồng thi đua khen thưởng BHXH tỉnh, các đơn vị và bộ phận chuyên trách công tác thi đua, khen thưởng đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo BHXH tỉnh trong việc xây dựng, phát động, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, khen thưởng, biểu dương, duy trì và nhân rộng gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến làm hạt nhân cho phong trào thi đua trong toàn Ngành.

Nếu như năm 2015, số thu BHXH, BHYT, BHTN là 1.698,5 tỷ đồng, đạt 102,48% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, thì đến năm 2019 số thu BHXH, BHYT, BHTN gần 2.737 tỷ đồng, đạt 106,98% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 161%. Việc phát triển đối tượng tham gia cũng được tiến hành bằng nhiều giải pháp: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, mở rộng mạng lưới tuyên truyền tại cơ sở; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra; tăng cường phối hợp với Sở KH&ĐT, Cục Thuế tỉnh nắm danh sách các đơn vị doanh nghiệp đang hoạt động nhưng chưa tham gia BHXH; hoàn thành việc đồng bộ dữ liệu giữa cơ quan Thuế và BHXH; phối hợp tuyên truyền và thực hiện kịp thời việc hỗ trợ tiền đóng BHYT giai đoạn 2018-2020 cho các đối tượng theo Nghị quyết số 58/2017/NQ-HĐND ngày 09/12/2017,... Kết quả, năm 2015 toàn tỉnh có 997.834 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh đạt 79,73% dân số; năm 2019 có 1.178.309 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh đạt 95,13% dân số, đạt và vượt 7,13% so với chỉ tiêu Chính phủ giao tại Quyết định số 1167/QĐ-TTg.

Bên cạnh đó, công tác tiếp nhận, giải quyết và chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho đối tượng cũng được đơn vị chú trọng và thực hiện kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng.

Phong trào yêu nước giai đoạn 2016 – 2020 đã khơi dậy tinh thần sáng tạo, ý thức rèn luyện của CB,CC,VC trong thực hiện nhiệm vụ, từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến vượt trội và đã được Đảng, Nhà nước, UBND tỉnh, BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ngãi tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý.

Hội nghị cũng đã bầu và thông qua danh sách đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước ngành BHXH giai đoạn 2020 – 2025 gồm 7 đồng chí.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Danh - Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước hoàn thành nhiệm vụ giai đoạn 2020 – 2025 trong toàn thể CB,CC,VC.

Đ/c Tiêu Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, GĐ BHXH tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tiêu Sinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương tinh thần đoàn kết, phấn đấu thi đua của toàn thể CB,CC,VC trong thời gian qua; đồng thời động viên CB,CC,VC tiếp tục nỗ lực thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025 nhằm lan tỏa thông điệp, tạo động lực để CB,CC,VC toàn Ngành tiếp tục ra sức thi đua thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao./.

Thanh Hiếu