BHXH huyện Bình Sơn tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người dân xã Bình Hiệp

01/11/2018 12:30 PM

Vừa qua, BHXH huyện Bình Sơn đã tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho gần 150 người dân là hội viên phụ nữ và nông dân xã Bình Hiệp.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện BHXH huyện Bình Sơn đã triển khai một số nội dung cơ bản của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh-sinh viên gắn liền với các quy định về đối tượng tham gia; quyền lợi, mức hưởng khi KCB đúng tuyến, vượt tuyến, trái tuyến; chế độ hưu trí, chế độ tử tuất,... Qua trao đổi người dân đã nêu nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề về thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; đặc biệt là những vướng mắc, bất cập khi đi KCB BHYT, hạn sử dụng của thẻ BHYT. Tất cả câu hỏi đều được lãnh đạo BHXH giải đáp, tư vấn cụ thể cho người dân.
   Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tuyên truyền trực tiếp tới người dân về chính sách BHXH, BHYT, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT mang lại./.

Trâm Anh