Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp thực hiện BHXH, BHYT giai đoạn 2016-2020

24/04/2021 10:47 AM

Sáng 23/4/2021, BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp thực hiện BHXH, BHYT giai đoạn 2016-2020 và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Tiêu Sinh-Giám đốc BHXH tỉnh, Đinh Duy Sung-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo, Trưởng, Phó các phòng, ban của BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh; đại diện Lãnh đạo BHXH và Hội Nông dân các huyện, thị, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Hội Nông dân tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, linh hoạt như lồng ghép thông qua các buổi sinh hoạt, tập huấn, giao ban công tác Hội; phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức truyền thông, đối thoại giúp hội viên các cấp Hội hiểu rõ hơn về quyền lợi, các chính sách hỗ trợ của nhà nước về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình... Kết quả đã phát triển 79 nhân viên đại lý thu, với hơn 70 điểm thu do Hội Nông dân quản lí, huy động hơn 18.300 người tham gia BHYT hộ gia đình; hơn 1.100 người tham gia BHXH tự nguyện.

Đ/c Tiêu Sinh-Giám đốc BHXH tỉnh và Đ/c Đinh Duy Sung-Chủ tịch HND tỉnh trao bảng ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025

Tại hội nghị, BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp thực hiện BHXH, BHYT giai đoạn 2021-2025 với 11 nhiệm vụ trọng tâm để tuyên truyền đưa chính sách BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Phấn đấu trong năm 2021 có 100% Hội viên nông dân có thẻ BHYT và 30% Hội viên tham gia BHXH tự nguyện, góp phần thực hiện có hiệu quả lộ trình BHXH, BHYT toàn dân theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020

Dịp này BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh cũng đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện BHXH, BHYT để động viên, nhân rộng điển hình trong giai đoạn 2021-2025.

* Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Thanh Hiếu