BHXH huyện Tư Nghĩa phối hợp Công ty TNHH Môi trường-Nông nghiệp An Phát đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người lao động

02/11/2018 07:56 AM

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền năm 2018, vừa qua BHXH huyện Tư Nghĩa đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Môi trường-Nông nghiệp An Phát.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Lâm-Giám đốc BHXH huyện Tư Nghĩa đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH sửa đổi năm 2014; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH như chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, tử tuất, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp);… Nhiều câu hỏi của người lao động liên quan đến chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, các chức danh ngành nghề nặng nhọc, độc hại của người lao động trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH đã được đại diện BHXH huyện Tư Nghĩa tư vấn, giải đáp rõ ràng.
    Qua buổi tuyên truyền, phổ biến người lao động đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều cuộc tuyên truyền, đối thoại trực tiếp nhằm giúp người lao động hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT cũng như các quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân khi tham gia./.

Đình Lâm